Profile

Join date: Nov 22, 2022

About

Tinh dầu bạc hà: Lợi ích và tác dụng phụ cần lưu ý

Tinh dầu bạc hà có khả năng giúp giảm đau do đau đầu, đau lưng,... Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng tốt nhất tinh dầu bạc hà để giảm đau. Theo dõi 2momart.vn để hiểu hơn về loại tinh dầu thiên nhiên này nhé.

Lợi ích của tinh dầu bạc hà

Hội chứng ruột kích thích

IBS là chứng rối loạn đường tiêu hóa (GI) mãn tính có thể liên quan đến đau bụng, tiêu chảy và táo bón. Một phân tích tổng hợp của 12 thử nghiệm đã kiểm tra hiệu quả của viên nang tinh dầu bạc hà so với giả dược để điều trị IBS.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều trị bằng dầu bạc hà giúp cải thiện tình trạng đau bụng và các triệu chứng khác của IBS. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà làm thư giãn các cơ trơn và giảm đau đường tiêu hóa.

⇨⇨⇨ Bài viết tham khảo: Những công dụng thần kỳ của tinh dầu bạc hà có thể bạn chưa biết

Điều trị chứng khó tiêu

Tinh dầu bạc hà đã được sử dụng kết hợp với rau mùi để điều trị chứng khó tiêu. Tình trạng này được đặc trưng bởi đầy hơi và đau dạ dày.

Một đánh giá khác về các nghiên cứu về các biện pháp thảo dược chữa chứng khó tiêu ở trẻ em và thanh thiếu niên cho thấy tinh dau bac ha có hiệu quả trong việc giảm thời gian, tần suất và mức độ nghiêm trọng của chứng khó tiêu so với giả dược.

Giảm đau đầu

Tinh dầu bạc hà đã được sử dụng để điều trị đau đầu do căng thẳng, chứng đau nửa đầu và đau do các nguyên nhân khác.

Một nghiên cứu đã xem xét dung dịch bạc hà 10% bôi tại chỗ để điều trị chứng đau nửa đầu. Họ phát hiện ra rằng khi bôi lên trán và thái dương, người dùng trải qua thời gian giảm đau lâu hơn, ít buồn nôn hơn và nhạy cảm hơn với ánh sáng so với giả dược.

Một nghiên cứu khác đánh giá hiệu quả của việc sử dụng tinh dau bac ha nguyen chat để điều trị chứng đau nửa đầu. Thoa gel có chứa tinh dầu bạc hà lên da khi cơn đau nửa đầu ập đến. Kết quả cho thấy sự cải thiện đáng kể về mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu sau hai giờ sử dụng tinh dầu bạc hà.

Rủi ro có thể gặp khi sử dụng tinh dầu bạc hà

Dầu bạc hà trong viên nang dường như an toàn khi sử dụng với liều lượng hợp lý. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe không khuyên bạn nên uống tinh dầu.

Tinh dầu bạc hà có thể gây kích ứng da, các triệu chứng về đường tiêu hóa và trong một số trường hợp là phản ứng dị ứng. Bất kỳ ai gặp phải các triệu chứng như nhức đầu dai dẳng, ngứa, nghẹt mũi, có thể là dấu hiệu của một vấn đề y tế tiềm ẩn, cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu bạc hà. Bác sĩ của bạn sẽ có thể chẩn đoán chính xác và xác định xem tinh dầu bạc hà có khả năng giúp ích hay không.

Với rất nhiều công dụng mà tinh dầu bạc hà mang lại, không có gì lạ khi loại tinh dầu này là thành phần không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm được công dụng, cách dùng cũng như những tác dụng phụ cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu bạc hà. Xem thêm https://gab.com/myphamchinhhangcaocap/posts/109343246995604882 để hiểu về công dụng của loại tinh dầu này. Vì vậy, hãy sử dụng tinh dầu bạc hà để cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình!

T
Tinh dầu bạc hà: Lợi ích và tác dụng phụ cần lưu ý

Tinh dầu bạc hà: Lợi ích và tác dụng phụ cần lưu ý

More actions